Một ngày khám phá Thành phố Thanh Hóa

Một ngày khám phá Thành phố Thanh Hóa

Bắt đầu từ cây cầu Hàm Rồng lịch sử. Nơi mà bất kỳ ai đến với Thanh Hoá cũng ít nhất một lần muốn được nhìn thấy cây cầu này. Đến đây bạn hiểu hơn về cây cầu lịch sử và chắc chắn sẽ có được nhưng tấm hình như ý giữa không gian mênh mông sông nước. Các bạn có thể tham gia tour ngược dòng sông Mã, các bạn sẽ dừng chân thưởng ngoạn ở phía bờ Nam sông Mã là thiền viện Trúc Lâm, bến bờ Bắc có đền Nghè Yên Vực nơi thờ thần Tam Kỳ Ngu Giang và phủ Vàng nơi thờ Mẫu Liễu Hạnh. Điểm cuối cùng là đền cô Bơ Thoải ở ngã ba Bông.


Cầu Hàm Rồng


 
Du thuyền ngược dòng sông Mã


Thiền viện Trúc lâm, Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng là địa điểm tiếp theo. Giữa đồi thông xanh ngắt, một không gian yên bình tĩnh lặng đươc mở ra, bạn sẽ cảm thấy vô cùng xúc động trước nơi thờ các bà mẹ anh hùng và thư thái khi đặt chân tới Thiền Viện.

 

Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Một địa điểm không thể bỏ qua đó là Làng cổ Đông Sơn. Với thế tựa lưng vào núi, ngôi làng nhỏ này cũng đã để lại biết bao cảm xúc với du khách gần xa. Đến với ngôi làng các bạn đừng quên ghé thăm Chùa Đông Sơn, thăm những ngôi nhà cổ với nét kiến trúc độc đáo, với tuổi đời vài trăm năm.

Làng cổ Đông Sơn, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hoá là một ngôi làng nhỏ nằm bên bờ con sông Mã huyền thoại, cạnh cây cầu Hàm Rồng lịch sử, dựa mình vào chân núi Cánh Tiên.


Làng cổ Đông Sơn là một ngôi làng nhỏ nằm bên bờ con sông Mã huyền thoại, cạnh cây cầu Hàm Rồng lịch sử, dựa mình vào chân núi Cánh Tiên.


Tiếp tục cho cuộc hành trình là Động Tiên Sơn. Nằm ngay trong quần thể của Làng cổ Đông Sơn, đến với Tiên Sơn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ trước sự kì diệu của tạo hoá. Cảm giác mát lạnh khi bước vào hang và những khối thạch nhũ với đủ hình dạng, kích thước khiến ta tương như lạc vào chốn tiên cảnh.

 

Đường lên động Tiên Sơn


 

Bên trong động Tiên Sơn

Kết thúc hành trình là một bữa thật ngon ở Đệ Nhất Dê với đầy đủ các món được làm từ dê dưới tay của những đầu bếp tài hoa. Giá cả cũng rất hợp lý, các bạn có thể thoải mái lựa chọn món mà mình yêu thích.

 
Nhà hàng Đệ Nhất Dê Hàm Rồng


Một ngày kết thúc với những điều khó quên. Hy vọng các bạn sẽ có ấn tượng tốt đẹp khi về với xứ Thanh.

Dương Ngân
Gọi 0358536336